Cao gio Giac hoi
Hj! Welcom to forum !!

Mùa hè xanh

Go down

Mùa hè xanh

Bài gửi  thichgiachoi007 on Thu Jun 28, 2012 9:22 pm

Được sinh ra và lớn lên ở cái đất Sài Gòn này tôi khá xa lạ với những gì dân giã, bình dị ở thôn quê. Kết thúc đại học năm nhất, tôi quyết tâm đi mùa hè xanh để khám phá những điều mới lạ ở những vùng đất mới. Đội chúng tôi có 12 người, 6 nam và 6 nữ, một con số khá đẹp, chúng tôi khăn gói bắt đầu hành trình trên đất phù sa. Nơi đóng quân trong 2 tuần của đội chúng tôi là một xã nghèo ở Bến Tre. Nơi đây đối với tôi cái gì cũng lạ, cảm giác được khám phá những điều mình chưa biết thật phấn khích.
Đón tiếp chúng tôi là anh Nam, bí thư xã Đoàn. Sau một lúc trò chuyện cho cả đội nghỉ ngơi, chúng tôi được đưa về nhà dân để ở, nữ thì ở nhà bác Tư cách xã Đoàn khoảng 500m nhưng còn nam thì ở nhà anh Trung cách xã đoàn gần 2km, nghĩ tới quãng đường mỗi ngày phải đi là tôi toát mồ hôi. Anh Trung là một cán bộ Đoàn khá tích cực ở xã, anh chỉ mới 20t, tuy ở quê nhưng nhìn anh khá trắng, có lẽ vì gia đình anh làm nghề buôn bán trong chợ chứ không phải nghề nông như những thanh niên khác ở đây. Gia đình anh có 4 người, ba mẹ anh và đứa em gái mới học lớp 6.
Sau một đoạn đường dài cuối cùng cũng đến nơi đóng quân, căn nhà nằm giữ mảnh vườn khá rộng. Người đứa nào cũng đổ mồ hôi như tắm, thế là cả bọn cởi áo ra cho mát. Tới lúc này mới nhìn thấy rõ người anh Trung, người anh khá vạm vỡ, nhưng ấn tượng với tôi là lưng và ngực anh đầy dấu giác hơi, ở nhà thì lúc nào bệnh thì ba tôi cũng hay đi giác hơi nhưng không giác nhiều như anh Trung, tuy dấu giác không còn đỏ nhưng da anh trắng nên nhìn cũng khá rõ.
Sau 2 ngày lặn lội quãng đường gần 4km cả đi lẫn về, đứa nào cũng mệt nhưng đều rất vui vì việc mình làm mang lại niềm vui cho các em nhỏ. Sang ngày thứ 3, bữa đó trời mưa to, chúng tôi che vội lá chuối để về nhà. Tối đó tôi sốt, ho rên hừ hừ, vội lấy liều thuốc dự phòng uống tạm, tưởng nó bớt ai dè sáng hôm sau nằm liệt giường luôn, mấy đứa bạn kêu tôi ở nhà nghĩ dưỡng sức, dù rất muốn đi nhưng tôi đành nằm lại trong chăn. Khoảng 8h hơn, anh Trung dọn đồ cho ba mẹ ở chợ về, thấy tôi nằm đắp mềm nên tới hỏi thăm.
- Ủa em bị sốt hả?
- Dạ, do chiều hôm qua mắc mưa.
- Uhm, vậy bị cảm rồi á, để anh nấu nồi nước xông cho.
Nói xong anh ra vườn hái mấy lá gì đó, rồi bắt nồi nước lên, khoảng 30 phút sau anh kêu tôi ngồi dậy, chui vào cái mền để xông. Tôi tính mặc cả bộ đồ chuôi vào nhưng anh bảo: Xông hơi thì phải cởi hết đồ ra chứ. Thấy tôi chần chừ, anh nói thêm: ba mẹ anh đi bán rồi, bé Thảo thì sang nhà ngoại rồi, tối mới về, con trai với nhau mà ngại gì. Thấy vậy tôi cởi hết, chỉ chừa mỗi quần lót, chui vào trong chăn mới cởi quần lót ra. Công nhận lần đầu tiên xông hơi khó chịu thật, nhưng tôi cũng ráng chịu đựng. Ngồi trong đó cỡ 15p anh kêu tôi ra lau người để anh giác hơi cho.
- Giác hơi có đau không anh? Tại em chưa giác lần nào hết.
- Không sao đâu em, giác xong là khỏi liền à.
Vậy là tôi chui ra lau khô mồ hôi, quấn có mỗi cái khăn che lại để anh giác hơi. Anh vào phòng lấy bộ giác hơi đựng trong giỏ đi chợ, nhìn quá chừng ống giác luôn. Anh xoa dầu lên lưng tôi, thoa đều lưng, rồi anh nhúng cây rọ vào lọ cồn. Anh bật lửa lên rồi bắt đầu giác lên lưng tôi. Đầu tiên anh lấy 1 ống giác, nhìn qua gương tôi thấy anh giác lên lưng tôi rồi kéo xuống tới mông rồi giật ra nghe bóc bóc, anh làm vậy độ ba bốn lần, tôi hỏi anh làm vậy là sao. Thì anh bảo đó là kéo gió, để làm ấm lưng, rồi anh kéo theo hình xương cá trên lưng tôi. Rồi anh đặt cố định ngay ót của tôi, cảm giác hơi nóng nhưng thấy có gì đó hút mạnh trên lưng, rồi anh giác 2 hàng 2 bên xương sống kéo xuống đến mông, rồi anh giác ngay xương cùn, tôi cảm giác cái đó hút mạnh kinh khủng. rồi anh giác tiếp 2 hàng từ vai xuống mông, tôi cảm thấy lưng tôi đang căn ra nhưng cảm thấy đã, anh giác thêm mấy ống ra hai bên cánh tay, tôi liếc nhìn qua thấy da tôi bị hút vào cũng gần nửa ống giác, vùng da đó căng lên, bắt đầu đỏ lên. Khoảng 15p sau anh gỡ ra nghe bóc bóc. Anh nói tôi bị cảm nặng, mấy dấu giác bầm đen hết luôn, anh kêu tôi nằm yên để anh giác lần nữa, anh tiếp tục giác hết mấy chỗ trống trên lưng tôi, lần này ống giác dư nhiều, anh kéo cái khăn che mông tôi xuống, giác ở mông rồi kéo dài xuống hai bắp chân. Đợi 15p nữa ống giác bắt đầu bung ra, anh gỡ hết rồi kêu tôi quay lại để anh giác trước ngực. anh bắt đầu kéo gió trên ngực tôi, anh khen tôi ở thành phố mà ngực đô ghê, nghe mà thấy ngại. chỉ trong chống lát, ngực tôi đầy dấu giác hơi, anh giác ra 2 cánh tay luôn. Trong lúc đợi lấy ống giác ra, anh nặn gió quanh rốn tôi, thú thiệt đây là lần đầu tôi bị nặn gió ở rốn, vừa nhột vừa đau nhưng không dám nói. Anh tiếp tục xoa bóp trên thái dương của tôi, rồi nặn gió hình con rô ngay giữa trán, vừa nặn anh vừa nói: em trúng gió quá trời luôn nè, mới nặn mất cái mà đỏ chét luôn, anh nặn 2 bên thái dương nữa nha. Tuy đau nhưng tôi chỉ biết dạ. rồi anh gỡ mấy ống giác ở ngực tôi ra, nhìn xuống tôi thấy đỏ chót luôn, u lên, rồi mấy lằn quanh dấu giác nữa. trong lúc anh đang dọn dẹp ống giác, tôi hỏi anh: Anh hay giác hơi lắm hả? Anh trả lời: ở quê, mỗi khi bệnh toàn cạo gió giác hơi thôi, vậy mà mau khỏi. nghĩ lại chẳng bằng mỗi khi ở SG tôi bệnh thì uống thuốc cả tuần mới hết. anh đi vào cất ống giác, tôi bước lại cái gương nhìn lại lưng mình, mấy dấu giác hơi u lên, đỏ chét luôn, nhìn cái lưng của tôi như cái lưng của anh Trung hôm đầu tôi gặp.
Đến chiều cả bọn về thấy tôi tung tăng, tưởng đâu tôi uống thuốc tiên nên mau khỏi, tôi giở cái lưng lên cho tụi nó xem, cả bọn bất ngờ, mấy dấu giác giờ bớt u nhưng bầm đen. Tôi nói là nhờ anh Trung giác hơi, cả bọn cười phì: bữa nào bệnh chắc phải nhờ anh Trung mới được.
Thấm thoát đã kết thúc chiến dịch, tôi xách hành lý về nhà, nhìn mọi người và cảnh vật ở đây mà nối tiếc, nhưng buồn nhất là anh Trung, tuy thời gian ngắn ngủi nhưng tôi xem anh như anh trai của mình. Về đến Sài Gòn, tôi đi tắm thấy mấy dấu giác hơi còn sót lại, tuy nó sẽ mờ hết nhưng những kỷ niệm sẽ không bao giờ quên… tình đất tình người miền quê.

Sưu tầm.

thichgiachoi007
Mới Biết Cạo Gió
Mới Biết Cạo Gió

Tổng số bài gửi : 19
Join date : 18/11/2010

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Mùa hè xanh

Bài gửi  thichgiachoinam on Thu Jun 28, 2012 11:19 pm

good!!

thichgiachoinam
Mới Biết Cạo Gió
Mới Biết Cạo Gió

Tổng số bài gửi : 18
Join date : 30/12/2011

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Mùa hè xanh

Bài gửi  giotletinh123 on Fri Jun 29, 2012 10:30 am

rat hay, lau roi moi vao lai DD
avatar
giotletinh123
Mới Biết Cạo Gió
Mới Biết Cạo Gió

Tổng số bài gửi : 27
Join date : 30/04/2012
Age : 30
Đến từ : vietnam

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Mùa hè xanh

Bài gửi  Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết